อาหารประจำชาติลาว

 ซุปไก่ (Chicken Soup) ป็นอาหารยอดนิยมของลาวมีส่วนผสมสำคัญ ได้แก่ ตะไคร้ ใบสะระแหน่ กระเทียม หอมแดง รวมถึงรสชาติเปรี้ยว ๆ เผ็ด ๆ จากมะนาวและพริก รับประทานร้อน ๆ กับข้าวเหนียว


ส่วนผสม

-สะโพกไก่                        -ตะไคร้หั่น                 -ใบสะระแหน่                             -กระเทียม                        -หอมแดง                  -พริก                                      -มะนาว                           -น้ำปลา                     -ผักชีลาว

วิธีทำ

นำตะไคร้ กระเทียม หัวหอม พริก โขลกพอแหลก

ใส่น้ำลงหม้อจนร้อน นำส่วนผสมที่โขลกใส่ลงไป

พอน้ำเดือด นำไก่ใส่ลงไป พอไก่สุก ปรุงรสเปรี้ยว เผ็ด เค็ม

ตักใส่ถ้วย โรยด้วยสะระแหน่และผักชีลาว เสิร์ฟร้อนๆพร้อมข้าวเหนี่ยว

🙏🏻ขอบคุณที่มา

https://www.clickstour.com/reviews/12-recommend-food-in-laos-dont-miss-it

: ทั้งหมดนี้ไม่ได้มีเจตนาเพื่อการหารายได้หรือละเมิดลิขสิทธิ์แต่อย่างใดแต่เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของข้อมูลเพื่อการศึกษาค้นคว้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

อาหารประจำชาติเมียนมาร์

อาหารประจำชาติมาเลเชีย

อาหารประจำชาติญี่ปุ่น