อาหารประจำชาติฟิลิปปินส์
อโดโบ้ (Adobo) เป็นอาหารยอดนิยมของประเทศฟิลิปปินส์ ทำจากเนื้อหมู หรือเนื้อไก่ที่ผ่านการหมัก และปรุงรส โดยจะใส่น้ำส้มสายชู ซีอิ๊วขาว กระเทียมสับ ใบกระวานพริกไทยดำ นำไปทำให้สุกโดยอบในเตาอบ หรือทอด แล้วนำมารับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ
ในอดีตอาหารจานนี้เป็นที่นิยมในหมู่นักเดินทางเนื่องจากส่วนผสมของอโดโบ้สามารถเก็บรักษาไว้ได้นานเหมาะสำหรับพกไว้เป็นเสบียงอาหารระหว่างการเดินทางซึ่งปัจจุบันอโดโบ้ได้กลายเป็นอาหารยอดนิยมที่นำมารับประทานกันได้ทุกที่ทุกเวลา
🙏🏻ขอบคุณที่มา
https://acc.coj.go.th/th/content/category/detail/id/8/cid/9148/iid/156804
:ทั้งหมดนี้ไม่ได้มีเจตนาเพื่อการหารายได้หรือละเมิดลิขสิทธิ์แต่อย่างใดแต่เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของข้อมูลเพื่อการศึกษาค้นคว้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น