อาหารประจำชาติอินโดนีเซีย

 

กาโด กาโด



กาโด กาโด : อาหารยอดนิยมของประเทศอินโดนีเซีย และได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งใน 5 เมนูอาหารประจำชาติโดยกระทรวงการท่องเที่ยวอินโดนีเซีย ประกอบไปด้วยผัก และธัญพืชหลากหลายชนิด ทั้งแครอท มันฝรั่ง กะหล่ำปลี ถั่วงอก ถั่วเขียว นอกจากนี้ยังมีเต้าหู้ และไข่ต้มสุกด้วย กาโด กาโดมักรับประทานกับซอสถั่วที่คล้ายกับซอสสะเต๊ะ แต่ด้วยเครื่องสมุนไพรในซอส อาทิ รากผักชี หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ จึงทำให้ไม่รู้สึกเลี่ยนกะทิมากจนเกินไป

🙏🏻ขอบคุณที่มา

https://asean2019.go.th/th/infographic/gado-gado/

:ทั้งหมดนี้ไม่ได้มีเจตนาเพื่อการหารายได้หรือละเมิดลิขสิทธิ์แต่อย่างใดแต่เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของข้อมูลเพื่อการศึกษาค้นคว้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

อาหารประจำชาติเมียนมาร์

อาหารประจำชาติมาเลเชีย

อาหารประจำชาติญี่ปุ่น